Con trai Thuram ở U20 Pháp: “Người Việt Nam rất kiên cường”

Con trai Thuram ở U20 Pháp: “Người Việt Nam rất kiên cường”

Tiền đạo Marcus Thuram của U20 Pháp cho rằng sẽ là sai lầm nếu đánh giá thấp U20 Việt Nam.  

Marcus Thuram (số 10) trong màu áo U20 Pháp

Tại U20 World Cup 2017 sắp tới, U20 Việt Nam sẽ có dịp so tài với 1 trong những đội bóng trẻ mạnh nhất thế giới là U20 Pháp. Đây chính là đội tuyển đã vô địch giải U20 thế giới năm 2013. Hiện nay thì thầy trò HLV Francis Smerecki cũng đang là nhà vô địch châu Âu ở lứa tuổi U19. Điều thú vị nữa là trong đội hình của U20 Pháp đang có tiền đạo Marcu Thuram, anh chính là con trai của huyền thoại Lilian Thuram vô địch thế giới năm 1998.

Đương nhiên, tất cả đều đánh giá U20 Pháp sẽ dễ dàng giành 1 vé đi tiếp tại bảng E. Còn U20 Việt Nam thì được coi là lót đường tại giải. Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn còn bị đánh giá thấp hơn U20 Honduras và U20 New Zealand. Thế nhưng chân sút Marcus Thuram là không nghĩ vậy.

Anh nói: “Các bạn nghĩ rằng, chúng tôi may mắn rơi vào bảng đấu nhẹ ký ư? Không! Chúng tôi tôn trọng đối thủ và sẽ đá với tất cả sức mạnh, kể cả khi gặp U20 Việt Nam. Đừng nghĩ nền bóng đá của họ thua xa nền bóng đá Pháp”.

Con trai của cựu hậu vệ tuyển Pháp đánh giá rất cao tinh thần của U20 Việt Nam: “Ngày trước, chúng tôi được các giáo viên ở trường học dạy rằng, con người Việt Nam rất kiên cường và có ý chí mạnh mẽ. Tôi đã xem qua trên Youtube vài trận đấu họ đá ở giải U19 châu Á 2016, bạn cần hiểu rõ rằng, 1 đội bóng yếu sẽ không thể vào đến VCK U20 World Cup. Không có đội bóng nào yếu ở giải đấu này, nó tương tự như World Cup cho các ĐTQG. Sảy chân 1 trận, chúng tôi có thể phải về nước”.A.T (Theo Thể Thao Việt Nam)

Tin bóng đá

Top