Sir Alex hối hận vì loại bỏ Park Ji-Sung

Sir Alex hối hận vì loại bỏ Park Ji-Sung

21/03/2017 \\ Tin tức bóng đá Anh
Đích thân Sir Alex khẳng định ông cảm thấy hối hận khi không sử dụng tiền vệ Park Ji-Sung trong trận chung kết Champions League năm 2008 với Chelsea.

 

Năm 2008, Chelsea và M.U gặp nhau trong trận chung kết Champions League tại Nga. Hai đội đã hòa nhau trong 90 phút và trận đấu phải giải quyết trên chấm 11m. Chelsea là đội có cơ hội đăng quang nhưng đội trưởng John Terry lại trượt chân và sau đó Nicolas Anelka đá hỏng và Quỷ đỏ đăng quang chức vô địch. Đó là một trong những trận chung kết cảm xúc nhất trong lịch sử Champions League và đội bản lĩnh hơn đã đăng quang chức vô địch.

Sir Alex hối hận vì loại bỏ Park Ji-Sung Trong một buổi phỏng vấn mới đây, Sir Alex khẳng định rất vui với chiến thắng này: “Giành chức vô địch Champions League rất tuyệt vời, nhất là trong bối cảnh chúng tôi đánh bại họ trên chấm 11m. Tôi đã có trong tay một đội quân gồm những cầu thủ mạnh mẽ, luôn thi đấu với tinh thần cao nhất. Nhưng mỗi khi nhớ lại trận đấu đó tôi lại có một day dứt đó là không sử dụng tiền vệ Park Ji-Sung một phút nào. Đó là một trong những quyết định khiến tôi hối hận nhất trong sự nghiệp của mình”.

“Cậu ấy là một trong những chiến binh thực sự. Bạn hiếm thấy có một cầu thủ nào chơi cần cù hơn cậu ấy. Khi mất bóng cậu ấy theo người đến khi có được bóng thì thôi. Nền tảng thể lực của cậu ấy cực kỳ sung mãn, có lẽ cậu ấy là cầu thủ châu Á tốt nhất mà tôi từng biết. Nhưng tôi hy vọng cậu ấy sẽ tha thứ cho quyết định của tôi. Trong một trận chung kết, thường thì chỉ có 7 cầu thủ được phép có tên trong danh sách dự bị. Tôi đang đấu tranh để tăng số cầu thủ dự bị lên 11”.

Sir Alex đánh giá rất cao Park Ji-Sung “Tôi thường có tới 4 hay 5 cầu thủ xuất sắc phải ngồi ở khán đài theo dõi các trận đấu như vậy. Tôi có quá nhiều lựa chọn chất lượng và loại bỏ ai cũng là điều đáng tiếc. Và tôi đã phạm những sai lầm khiến bản thân hối hận đến mãi về sau”, vị chiến lược gia người Scotland tiếp tục.

T.N – Theo Thể Thao Việt Nam

 

 

Tin bóng đá

Top